title

Sinh viên ngành Tôn giáo học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tìm hiểu về thiền
Thứ sáu, 10/05/2024, 02:32 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sinh viên ngành Tôn giáo học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tìm hiểu về thiền

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ni sư Thích nữ Huệ Dâng sau khi kết thúc buổi tìm hiểu, thực hành về thiền

Chiều 7-5, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc, Trưởng bộ môn Nhân học Tôn giáo thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, hơn 30 sinh viên ngành Tôn giáo học đã đến chùa Long Phước (P.12, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tìm hiểu về thiền.

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng chia sẻ về thiền với các bạn sinh viên

Được biết, đây là một trong những chương trình thực tế thuộc học phần Tâm lý học Tôn giáo nhằm trang bị cho các sinh viên những hiểu biết cơ bản về thiền, những giá trị và lợi ích của thiền trong hoạt động tu tập, rèn luyện trí tuệ theo tinh thần chánh niệm của Phật giáo.

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư kiêm Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử, trụ trì chùa Long Phước đã có hơn 2 giờ chia sẻ với các sinh viên về nguồn gốc, phân loại, vai trò và ý nghĩa của thiền đối với sự phát triển tâm thức của người hành thiền cũng như mối quan hệ giữa thiền và sức khỏe con người hiện nay.

Tại đây, Ni sư trụ trì cũng dành thời gian để giải đáp những thắc mắc của các sinh viên, sau đó, hướng dẫn cho các bạn thực tập thiền.

Ni sư trụ trì chùa Long Phước hướng dẫn phương pháp thiền hơi thở

Nói về buổi học, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng chia sẻ“Cứ sau một khóa học như vậy, tôi rất hoan hỷ vì có nhiều bạn áp dụng lời chia sẻ của mình để giải quyết được rất nhiều vấn đề của chính bản thân. Có nhiều bạn cũng quay lại sau các khóa tìm hiểu như thế này để tôi chỉ dạy một cách bài bản, cặn kẽ hơn về thiền theo giáo lý của Đức Phật".

“Qua buổi học, mình cảm nhận được sự nhiệm mầu của Phật pháp, khi bản thân biết buông bỏ những ý niệm sân hận mà bản thân từ trước đến giờ vẫn chấp niệm, vẫn đau khổ vì nó", bạn Phương Nhân, sinh viên khóa 23 ngành Tôn giáo học bày tỏ.

Sinh viên thực hành tọa thiền

Được biết, sắp tới, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng sẽ kết hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức khóa học thiền dành cho sinh viên khoa Tâm lý tại TP.Thủ Đức.

https://giacngo.vn/sinh-vien-nganh-ton-giao-hoc-truong-dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-tim-hieu-ve-thien-post71476.html#71476|zone-box-home-180|1

Tin, ảnh: Pháp Bảo Khiêm

Số lượng lượt xem: 136