title

Thủ tướng tặng bằng khen Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh
Thứ tư, 03/01/2024, 00:48 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Thủ tướng tặng bằng khen Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh

Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhờ những thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Ngày 29/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức Hội nghị lần thứ 11, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024, tổng kết công tác năm 2023 và thảo luận, góp ý phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung cho biết, năm 2023, hệ thống mặt trận các cấp thành phố đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Từ đó đẩy mạnh các hoạt động phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tập trung huy động các nguồn lực xã hội kịp thời chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc. Ảnh: Thuận Văn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho rằng, công tác mặt trận nếu không có sự đồng lòng của nhân dân, không huy động được sức dân, không giải quyết được tình hình và các kiến nghị hợp pháp, chính đáng của người dân thì chưa thể thành công. Vì vậy, công tác mặt trận phải ngày càng hoàn thiện, nâng cao chất lượng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Phó Bí thư Thành ủy cũng mong muốn MTTQ Việt Nam thành phố chú trọng giám sát theo chuyên đề và tập trung vào các chủ trương, chính sách lớn; chọn lựa vấn đề phản biện đúng, trúng, tạo ra giá trị mới phù hợp, nhất là giám sát đến nơi, đến chốn đối với các kiến nghị.

Năm 2024 là năm diễn ra đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam TPHCM, ông Nguyễn Phước Lộc đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố quan tâm tổ chức các hoạt động trước, trong và sau đại hội để nâng tầm vị thế, định vị giá trị của tổ chức mặt trận, tích cực tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã hiệp thương bổ sung 2 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024, gồm: ông Lê Văn Thu - Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và TS Lương Bạch Vân - nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TPHCM, nguyên Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho ông Lê Đức Thịnh. Ảnh: Thuận Văn.

Dịp này, Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh cũng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhờ đã có những thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Ông Lê Đức Thịnh được biết đến là người công giáo Việt Nam đầu tiên và cũng là người Công giáo Châu Á đầu tiên được nhận tước phẩm Hiệp sĩ Đại Thánh giá từ Giáo hoàng Benedicto XVI ban tặng từ năm 2007. Tước phẩm Hiệp sĩ Đại Thánh giá có từ năm 1831, thể hiện sự tri ân của Giáo hoàng đối với giáo dân có công lớn trong Giáo hội và xã hội, sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể xuất sắc dẫn đầu” và tặng Cờ thi đua cho 5 đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể xuất sắc” năm 2023.

https://tienphong.vn/thu-tuong-tang-bang-khen-hiep-si-dai-thanh-gia-le-duc-thinh-post1600213.tpo

Số lượng lượt xem: 954