title

TP HCM: Đề xuất xem xét cơ chế đặc thù cho giáo viên
Thứ ba, 24/10/2023, 02:09 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

TP HCM: Đề xuất xem xét cơ chế đặc thù cho giáo viên

Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP HCM vừa có kiến nghị UBND TP xem xét cơ chế đặc thù để bổ sung ngân sách, chi tiền dạy buổi 2 cho giáo viên dạy tiểu học khối 1, 2, 3, 4.

UBND TP HCM vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, các sở, ngành liên quan, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về nghiên cứu, tham mưu UBND TP giải quyết đối với các kiến nghị của UBMTTQ VN TP HCM.

Cụ thể, UBND TP đề nghị các sở ngành có liên quan và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức nghiên cứu các kiến nghị của UBMTTQVN TP HCM, căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền để triển khai thực hiện các nội dung có liên quan. Đối với những nội dung vượt quá thẩm quyền thì tham mưu UBND TP xem xét giải quyết ban hành chính sách kịp thời.

Kiến nghị xem xét cơ chế đặc thù để bổ sung ngân sách chi tiền dạy buổi 2 cho giáo viên tiểu học

Qua khảo sát thực tế tại quận Gò Vấp, huyện Bình Chánh và TP Thủ Đức, Thường trực UBMTTQVN TP HCM kiến nghị một số nội dung, như: thành phố cần quan tâm tuyển dụng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn nhất là các bộ môn hiện nhiều trường học còn thiếu như giáo viên tiếng Anh, mỹ thuật, hội họa, tin học.

Cần có chế độ chính sách đặc thù cho giáo viên do mức thu nhập chưa thu hút được đội ngũ giáo viên gắn bó với hệ thống giáo dục, nhất là thu nhập của giáo viên mầm non, tiểu học hiện nay chưa tương xứng. Trong quá trình thực hiện tinh giảm biên chế cần xem xét và có lộ trình thực hiện để đảm bảo số lượng biên chế của ngành giáo dục.

Đặc biệt, xem xét cơ chế đặc thù để bổ sung ngân sách chi tiền dạy buổi 2 cho giáo viên tiểu học dạy khối lớp 1, 2, 3, 4 vì theo chương trình GDPT 2018, quy định học sinh tiểu học 2 buổi/ngày nhưng ngân sách hiện không có khoản này và trong nghị quyết 04 của HĐND TP, khoản thu này cũng chỉ áp dụng với học sinh lớp 5.

Các kiến nghị cũng đề xuất các sở, ngành liên quan và địa phương cũng cần thường xuyên kiểm tra, tăng cường quản lý chất lượng giáo dục tiêu chuẩn đội ngũ giáo viên cơ sở vật chất đối với các trường ngoài công lập, nhất là trường mầm non tư thục, nhằm hạn chế những vấn đề tiêu cực phát sinh.

Kiến nghị UBND TP chỉ đạo Sở Tài chính sớm ban hành hướng dẫn bộ định mức mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học cần xác định định mức theo số lượng học sinh đang theo học tại trường...

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/tp-hcm-de-xuat-xem-xet-co-che-dac-thu-cho-giao-vien-20231023163105757.htm

Đặng Trinh

Số lượng lượt xem: 1050