title

Tuyên truyền năm nào cũng là tận thế của nhóm “Tà đạo” Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ
Thứ ba, 25/06/2024, 07:39 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Tuyên truyền năm nào cũng là tận thế của nhóm “Tà đạo” Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Điểm sinh hoạt tuyên truyền năm nào cũng là tận thế của nhóm “Tà đạo” Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

 

 

Ngày 23/6/2024, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Duy Xuyên vừa phát hiện, triệt phá và lập biên bản nhóm sinh hoạt “Tà đạo” Hội thánh Đức Chúa trời mẹ tại một nhà dân ở địa phương này.

Các đối tượng nhóm “Tà đạo” Hội thánh Đức Chúa trời mẹ thường nhắm đến đa phần là người thân quen, người có hoàn cảnh khó khăn, người đang gặp vấn đề về sức khỏe..., hoạt động của nhóm mang tính tà đạo, mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý sai lệch để trục lợi cá nhân, trái với văn hóa truyền thống và thuần phong mỹ tục, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, làm ảnh hưởng đến những hội nhóm “Đức Chúa Trời mẹ” hợp pháp được cấp sinh hoạt tập trung trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (theo Điều 16, 17 Luật tín ngưỡng, tôn giáo).

Một điểm đặc biệt quan trọng là hoạt động của nhóm “Tà đạo” này đã tác động rất lớn đến cuộc sống của nhiều gia đình, tác động tiêu cực đến sự bình yên của xã hội nói chung và từng địa phương nói riêng. Ngoài việc vận động phải dâng hiến tài sản cho nhóm “Tà đạo”, số tín đồ này còn cùng nhau cấu kết tuyên truyền, lôi kéo người khác tham gia, việc này dẫn tới một bộ phận tín đồ không cho con cái đi học, thậm chí không có thời gian, điều kiện để kết hôn, chăm sóc gia đình…

Bên cạnh đó, các đối tượng còn tuyên truyền năm nào cũng là ngày tận thế nên phải dâng hiến, phát triển thêm tín đồ để được lên thiên đàng. Nếu thấy người khác không theo mà không truyền đạo thì phải gánh tội cho người đó./.

Q.H

Số lượng lượt xem: 49